Bếp công nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các nhà hàng, khách sạn,... Vì vậy, việc lựa chọn loại bếp công nghiệp phù hợp với nhà...
Bếp công nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các nhà hàng, khách sạn,... Vì vậy, việc lựa chọn loại bếp công nghiệp phù hợp với nhà hàng, khách sạn,... cần được đầu tư và chú trọng nhiều. Và đây là một công việc không hề đơn giản. Chính vì thế, trong bài viết này Hpro xin được cung cấp những thông tin về việc chọn mua bếp công nghiệp sao cho đạt chuẩn của thiết kế nhà bếp công nghiệp.
>>> Quan tâm nhiều hơn với không gian bếp gia đình cùng việc chiêm ngưỡng 20 mẫu thiết kế nhà bếp đẹp - ấn tượng trong từng chi tiết
Thiết kế các thiết bị phải đảm bảo vừa tầm với với đầu bếp và nhân viên để công việc diễn ra được thuận tiện nhất.
Các thiết bị đông lạnh cần đặt xa các thiết bị nấu, lò vi sóng để hiệu quả công việc không bị giảm.
Bố trí các kệ song song trên bồn để thực phẩm sau khi rửa sẽ luôn khô ráo. Tránh để kệ phẳng khiến nước ứ đọng sẽ không đảm bảo vệ sinh thực phẩm.
Bố trí kệ phẳng trên bàn để đặt thức ăn.
Trang bị hệ thống thông gió, hút mùi để phòng bếp luôn thông thoáng, không ngột ngoạt để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho nhân viên.
Hệ thống gas nên đặt ở những vị trí thoáng mát, nên đặt ngoài tòa nhà và sử dụng ống đồng để tránh rò rỉ gas.
Để đường ống không bị nghẹt, hãy đặt bẫy mỡ ở dưới bồn rửa hay bếp nấu để ngăn chặn chúng rơi xuống ống nước.
>>> Mời bạn chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế nhà bếp hiện đại 2018 đẹp mê ly không thể chối từ
>>> Mê hoặc khi xem những thiết kế nhà bếp có quầy bar đẹp tuyệt hảo. Mời bạn click ngay vào đường link màu xanh để chiêm ngưỡng
Thiết kế nhà bếp công nghiệp - Chọn mua bếp công nghiệp thế nào đạt chuẩn
1. Mua bếp công nghiệp dựa trên không gian thiết kế nhà bếp công nghiệp
Khi lựa chọn bếp công nghiệp, điều lưu ý hàng đầu là phải lựa chọn loại bếp công nghiệp có kích thước phù hợp với không gian thiết kế nhà bếp công nghiệp. Đối với không gian bếp nhỏ, bạn nên chọn loại bếp công nghiệp có kích thước nhỏ nhưng vẫn đảm bảo được công năng, sự tiện ích. Không nên lựa chọn những mẫu tủ bếp công nghiệp kích thước lớn. Vì làm như vậy, diện tích sẽ bị thu hẹp lại gây khó khăn trong việc di chuyển. Ngược lại, với không gian lớn thì việc kiểu tủ bếp công nghiệp cũng có kích thước tương ứng.Thiết kế nhà bếp công nghiệp phù hợp với không gian |
2. Thiết kế nhà bếp công nghiệp đảm bảo bếp công nghiệp phải dựa trên chức năng mong muốn
Nếu bạn mua một bộ bếp công nghiệp đắt tiền, có nhiều chức năng nhưng bạn có thể không dùng hết hoặc cảm thấy những chức năng này không phù hợp với nhà bếp công nghiệp của mình thì sẽ vô cùng gây lãng phí. Trước khi mua bếp công nghiệp, bạn hãy xác định những chức năng mình cần ở nó là gì và hãy tham khảo ý kiến của những người đầu bếp vì họ đã được tiếp xúc với bếp công nghiệp và cũng chính bản thân họ sẽ là người sẽ trực tiếp sử dụng những chức năng ấy.Thiết kế nhà bếp công nghiệp đảm bảo bếp công nghiệp dựa trên chức năng mong muốn |
>>> Quan tâm nhiều hơn với không gian bếp gia đình cùng việc chiêm ngưỡng 20 mẫu thiết kế nhà bếp đẹp - ấn tượng trong từng chi tiết
3. Thiết kế nhà bếp công nghiệp - Bếp công nghiệp đảm bảo bố trí các thiết bị hợp lý
Điều quan trọng trong thiết kế nhà bếp công nghiệp là đảm bảo bố trí các thiết bị tuân theo quy trình một chiều để công việc được diễn ra một cách trơn tru, linh hoạt và không bị gián đoạn. Quy trình một chiều mà thiết kế bếp công nghiệp cần tuân theo là: Khu kho -> Khu sơ chế -> Khu nấu -> Khu soạn chia -> Khu rửaThiết kế các thiết bị phải đảm bảo vừa tầm với với đầu bếp và nhân viên để công việc diễn ra được thuận tiện nhất.
Các thiết bị đông lạnh cần đặt xa các thiết bị nấu, lò vi sóng để hiệu quả công việc không bị giảm.
Bố trí các kệ song song trên bồn để thực phẩm sau khi rửa sẽ luôn khô ráo. Tránh để kệ phẳng khiến nước ứ đọng sẽ không đảm bảo vệ sinh thực phẩm.
Bố trí kệ phẳng trên bàn để đặt thức ăn.
Trang bị hệ thống thông gió, hút mùi để phòng bếp luôn thông thoáng, không ngột ngoạt để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho nhân viên.
Hệ thống gas nên đặt ở những vị trí thoáng mát, nên đặt ngoài tòa nhà và sử dụng ống đồng để tránh rò rỉ gas.
Để đường ống không bị nghẹt, hãy đặt bẫy mỡ ở dưới bồn rửa hay bếp nấu để ngăn chặn chúng rơi xuống ống nước.
Thiết kế nhà bếp công nghiệp đảm bảo bố trí các thiết bị hợp lý |
>>> Mời bạn chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế nhà bếp hiện đại 2018 đẹp mê ly không thể chối từ
4. Thiết kế nhà bếp công nghiệp - Bếp công nghiệp phải dựa trên công suất phục vụ khách
Đối với bếp xào, bếp chiên, bếp nấu,... thì thông số kỹ thuật hay kích thước to nhỏ đều phụ thuộc vào việc thiết kế nhà bếp công nghiệp phục vụ nhu cầu của thực khách là lớn hay nhỏ, dày hay thưa.Thiết kế nhà bếp công nghiệp phải dựa trên công suất phục vụ khách |
5. Thiết kế nhà bếp công nghiệp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì các thiết bị bếp phải được làm từ chất liệu tốt, không bị hoen rỉ, không ố vàng, dễ dàng lau chùi và vệ sinh,...Thiết kế nhà bếp công nghiệp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm |